Cẳng gà
Cẳng gà ngắn và nhỏ là tốt, đôi cằng gà nhìn thấy xương và gắn với 4 ngón chân gà phải dài, chia nhiều đốt càng hay, đừng quá mập tròn sẽ thấy yếu đi.
Cẳng gà còn gọi là "cán gà" có nhiều màu như sau: Trắng ngà, xanh thẳm, vàng nghệ, xanh da trời, chỉ đốm trắng đốm đen, vàng đốm.
Tất cả các chân chỉ có trắng và chân xanh là tốt và hay nhất.
Giống chân xanh lá cây nổi tiếng là dữ. Chân xanh có đôi mắt ếch (màu nâu) rất gan dạ, lì đòn và nhanh nhẹn.
Cẳng tròn: Cẳng khô như cẳng gà chết ráp xàm, giống này vô cùng quý hiếm, đá rất đau, vảy ôm sát da.
Cẳng vuông: Loại này tốt, ra đòn thật mạnh nhưng không bằng cẳng tròn khô, tới "cán" gà. Nếu 1 cẳng màu vàng 1 cẳng màu xanh, hoặc 1 trắng 1 đen thì vô cùng quý hiếm, ấy gọi là "Nhật nguyệt thư hùng".
Cẳng gà còn gọi là "cán gà" có nhiều màu như sau: Trắng ngà, xanh thẳm, vàng nghệ, xanh da trời, chỉ đốm trắng đốm đen, vàng đốm.
Tất cả các chân chỉ có trắng và chân xanh là tốt và hay nhất.
Giống chân xanh lá cây nổi tiếng là dữ. Chân xanh có đôi mắt ếch (màu nâu) rất gan dạ, lì đòn và nhanh nhẹn.
Cẳng tròn: Cẳng khô như cẳng gà chết ráp xàm, giống này vô cùng quý hiếm, đá rất đau, vảy ôm sát da.
Cẳng vuông: Loại này tốt, ra đòn thật mạnh nhưng không bằng cẳng tròn khô, tới "cán" gà. Nếu 1 cẳng màu vàng 1 cẳng màu xanh, hoặc 1 trắng 1 đen thì vô cùng quý hiếm, ấy gọi là "Nhật nguyệt thư hùng".
Luờn gà
Phần bụng gà có một xương chạy dài từ ức xuống phao câu, xương ấy chính là "lườn gà"
Lườn gà có 3 loại: Lườn tam bản (không tốt), vạt lườn (xấu), lườn tàu (tốt).
Gà có lườn tàu cạnh sắc hơi cong từ ngoài vào. Gà có lườn tàu là tốt nhất (nâng gà lên tay thấy xương gồ xuống tay càng nhiều càng tốt, lườn tàu còn có tên là xương mỏ ác "xâu dạo").
Xương ghim là hai đầu xương nhô lên, lên sát hậu môn, hai đầu xương sát cạnh nhau, ngón tay đút không lọt là tốt
Xương ghim càng khít càng bền sức.
Lưu ý: Nếu chỉ có 1 xương thì gà ấy yếu.
Xương ghim của gà càng nhọn càng tốt, hai đầu phải đều nhau.
Ngược lại nếu cái dài, cái ngắn thì gà khó mà tránh khỏi cảnh mù mắt.
Cách lai tạo và tuyển chọn gà chọi: Kinh nghiệm chọn gà trưởng thành (phần 16)
4
stars -
"Cách lai tạo và tuyển chọn gà chọi: Kinh nghiệm chọn gà trưởng thành (phần 16)"
Gà chọi
SEO Blogspot.
Cách lai tạo và tuyển chọn gà chọi: Kinh nghiệm chọn gà trưởng thành (phần 16)
Review:
5 -
"Cách lai tạo và tuyển chọn gà chọi: Kinh nghiệm chọn gà trưởng thành (phần 16)" by
Gà chọi, written on
03:41
Cẳng gà Cẳng gà ngắn và nhỏ là tốt, đôi cằng gà nhìn thấy xương và gắn với 4 ngón chân gà phải dài, chia nhiều đốt càng hay, đừng qu...
Gà chọi