Cách lai tạo và tuyển chọn gà chọi: Kinh nghiệm chọn gà trưởng thành (phần 11)

Cách lai tạo và tuyển chọn gà chọi: Kinh nghiệm chọn gà trưởng thành (phần 11)

Đầu gà      Gò má: Gò má của gà cần phải cao mới quý và cũng để bảo vệ đôi mắt khỏi nguy hiểm, nếu cao mà rộng thì càng quý hơn.      L...
Comment 19:33

Đầu gà

     Gò má: Gò má của gà cần phải cao mới quý và cũng để bảo vệ đôi mắt khỏi nguy hiểm, nếu cao mà rộng thì càng quý hơn.
     Lỗ tai: Phải được nhiều lông nhỏ, cứng che kín, để bảo vệ khi giao chiến, có thể đất cát lọt vào, gây trở ngại cho óc, làm gà mất nhanh nhẹn.
     Lỗ mũi: Lỗ mũi nên mở rộng, để gà không bị nghẹt thở.
     Gò trên mắt: Phía trên mắt gà nòi thường thường nhô lên 1 cái gò, khiến ta thấy con mắt sâu xuống, gò này có nhiều hình, có con gò cao, con lại gò thấp, thường gò cao thì tốt hơn, nhưng không nên quá cao để che mất mắt khi đứng trên nhìn xuống, chỉ thêm chậm chạp.

đầu gà chọi

     Những gò này được tính từ lỗ tai chạy dài ra gần mũi.
      Gò nổi: Nổi lên sát phía mỏ, con mắt hơi lui về phía sau tai, thì bộ mặt gà dữ hiện ra ngay.
      Gò lép: Gà thường đánh trên, nhưng kém gan dạ.
      Gò lồi: Gà đánh trên, đánh dưới tùy con, nhưng gan lì.
     Đầu gà: Phải nhỏ hơn cổ, ít ra cũng bằng cổ, không lớn hơn sinh ra chậm chạp, nặng nề, trên đỉnh đầu chia rõ làm hai, ấy là sọ đôi thường yếu.
      Đầu gà bằng láng, tròn, thon xuôi như quả xoài là tốt.
      Đầu tròn xuôi xuống cổ, nhưng cách cổ bằng 1 khấc, lõm xuống rồi mới đến cổ, tiếp tục cong vòng xuống thân, loại đầu này thường trên đỉnh bằng trơn, tốt lắm, đích thị gà thế. Lúc giao chiến gà này luôn luôn thủ dấu cái đầu của nó dưới bụng, dưới cánh địch thủ.
     Lưu ý:
     Gà nào thì sọ với cổ cũng cách nhau 1 rãnh ngang, nhưng tùy con, nhiều và ít mà thôi.
     - Mặt gà có nhiều vết nhăn nheo, gọi là "gốc tre", tốt lắm, gà ấy rất bền sức và gan dạ.
     - Mặt gà có những bớt đen, gọi là "mặt lọ", gà này dữ.
     - Con mắt nghiêng, ngửa lên trời, mắt hơi cao lên đỉnh đầu, gọi là "gà mặt cóc", gan dạ, bền sức.
     - Đứng trước mặt gà, nhìn xuống đầu, sẽ thấy đầu hình tam giác, tính từ trái qua phải, nếu đầu gà dẹt, gà ấy nhanh, tránh né nhanh, trái lại, đầu to là gà chậm.
     - Trên đỉnh đầu, sọ được chia làm 2, gọi là "sọ đôi" như đã nói ở trên, gà tuy yếu nhưng "quăng" giỏi, có biệt tài đá "song phi", không cần cắn mổ, gà này đá mở rộng.
Cách lai tạo và tuyển chọn gà chọi: Kinh nghiệm chọn gà trưởng thành (phần 11)
4 stars - "Cách lai tạo và tuyển chọn gà chọi: Kinh nghiệm chọn gà trưởng thành (phần 11)" SEO Blogspot.
Super Plugin Rating: 7 out of 10
Cách lai tạo và tuyển chọn gà chọi: Kinh nghiệm chọn gà trưởng thành (phần 11) Cách lai tạo và tuyển chọn gà chọi: Kinh nghiệm chọn gà trưởng thành (phần 11)
Review: 5 - "Cách lai tạo và tuyển chọn gà chọi: Kinh nghiệm chọn gà trưởng thành (phần 11)" by , written on 19:33
Đầu gà      Gò má: Gò má của gà cần phải cao mới quý và cũng để bảo vệ đôi mắt khỏi nguy hiểm, nếu cao mà rộng thì càng quý hơn.      L...
Gà chọi

Cách lai tạo và tuyển chọn gà chọi: Kinh nghiệm chọn gà trưởng thành (phần 11)

Average rating: 4.9, based on 89 reviews from $0.99 to $99